ทำความรู้จักศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา พร้อมดึงหน้าส่วนกลางที่ ALINE Clinic

เมื่ออายุมากขึ้น นอกจากผิวหน้าจะหย่อนคล้อยแล้ว ยังมีอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถพบเจอและหลีกเลี่ยงได้ยาก นั่นก็คือ ถุงใต้ตา นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ แก่กว่าวัย และดูอ่อนล้า ส่งผลให้เสียบุคลิกภาพและขาดความมั่นใจได้ แล้วจะดีกว่าไหม ? ถ้าเราสามารถจัดการทั้งสองปัญหานี้ได้พร้อม ๆ กันในการผ่าตัดเพียงครั้งเดียวในแผลเดียวเท่านั้น แถมยังจ่ายในราคาที่คุ้มค่า ประหยัดกว่าการเลือกเพียงหนึ่งศัลยกรรม

ถุงใต้ตา

ถุงใต้ตา คืออะไร ?

ถุงใต้ตา (Eye bags) คือ ถุงไขมันที่อยู่บริเวณเปลือกตาล่างที่มีลักษณะบวมนูนออกมา ซึ่งโดยปกติผิวบริเวณใต้ตาจะเรียบเนียนและกระชับ เพราะไขมันใต้ตาถูกกั้นด้วยกล้ามเนื้อเปลือกตาล่าง แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ผิวหนังบริเวณใต้ตาจะทำงานได้ไม่ดีเท่าเดิม ส่งผลให้เกิดความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และมีรอยคล้ำบริเวณร่องใต้ตา ซึ่งถุงใต้ตาสามารถพบได้ทั้งในวัยเด็ก วัยทำงาน และจะมองเห็นได้ชัดเจนเมื่ออายุมากยิ่งขึ้น โดยพบได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิง


ถุงไขมันใต้ตา มี 2 ลักษณะ คือ

1. ถุงใต้ตาแท้ พบได้ในผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกายทำงานผิดปกติ ทำให้ไขมันและของเหลวไหลมารวมกันบริเวณกะเปาะถุงไขมันใต้ตามากเกินไป

2. ถุงใต้ตาเทียม เกิดจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น การใช้สายตาอย่างหนักเป็นประจำ, การขยี้ตาบ่อย ๆ, การพักผ่อนไม่เพียงพอ, การดื่มน้ำน้อย และความเครียด เป็นต้น

ถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาเกิดจากอะไร ?

  • พันธุกรรม
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น
  • โรคภูมิแพ้ และอาการแพ้
  • ภาวะทางสุขภาพ เช่น โรคไต โรคหัวใจ และโรคไทรอยด์
  • การบริโภคอาหารที่มีโซเดียมสูงเป็นประจำ
ถุงใต้ตา
ตัดถุงใต้ตา

ศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา

คือ การผ่าตัดเปิดแผลบริเวณใต้ตา เพื่อเข้าไปจัดเรียงไขมันใต้ตาและนำไขมันส่วนเกินออก ทำให้บริเวณถุงใต้ตามีลักษณะเรียบตึงกระชับขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น โดยเทคนิคการผ่าตัดถุงใต้ตาของคุณหมอภูวิช คงชยะนันท์ มี 2 แบบคือ

1. การศัลยกรรมตัดถุงใต้ตาแบบแผลใน เป็นการลงแผลบริเวณเยื่อบุตาล่าง ในการผ่าตัดคุณหมอภูวิชจะกรีดแผลเล็ก ๆบริเวณด้านในเปลือกตา นำเอาไขมันส่วนเกินออก และจัดเรียงไขมันใต้ตาใหม่ ทำให้มีรอยแผลขนาดเล็ก ฟื้นตัวเร็ว และไม่มีรอยแผลหลงเหลือให้มองเห็นจากภายนอก

2. การศัลยกรรมตัดถุงใต้ตาแบบแผลนอก ตำแหน่งการลงแผลจะอยู่ที่ใต้แนวขนตาล่าง ห่างจากขอบตาล่างประมาณ 2 มิลลิเมตร ซึ่งการเปิดแผลในตำแหน่งนี้ จะสามารถทำร่วมกับการผ่าตัดดึงหน้าส่วนกลางได้


ศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา เหมาะกับใคร ?

1. ผู้ที่มีถุงใต้ตาบวมจากกรรมพันธุ์

2. ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาปูดนูน

3. ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาหย่อนคล้อย

4. ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน

5. ผู้ที่ต้องการลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตาที่มีสาเหตุจากถุงใต้ตา

6. ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา แต่ไม่ต้องการฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ร่างกาย

ดึงหน้าส่วนกลาง
ดึงหน้า

ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้าส่วนกลาง (midface suspension) เทคนิค Cheek Lock

คือ การผ่าตัดเพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณหน้าแก้ม และร่องแก้มส่วนบน โดยการดึงกระชับผิวหนังและเย็บยกชั้นกล้ามเนื้อและชั้นไขมันใต้ตาไปตรึงไว้ ทำให้หน้าแก้มยกกระชับและมีความเรียบตึงมากยิ่งขึ้น พร้อมตัดผิวหนังส่วนเกินออก ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถคงผลลัพธ์ไว้ได้อย่างยาวนาน


ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้าส่วนกลาง เทคนิค Cheek Lock เหมาะกับใคร ?

1. ผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย

2. ผู้ที่มีร่องแก้มลึก

3. ผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณแก้มค่อนข้างมาก

4. ผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น


ทำไมถึงควรทำศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา พร้อมผ่าตัดดึงหน้าส่วนกลางเทคนิค Cheek Lock ที่ ALINE Clinic

1. การผ่าตัดทั้ง 2 ศัลยกรรมในแผลเดียว แต่สามารถแก้ไขได้ทั้งปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าส่วนกลางพร้อมกำจัดปัญหาถุงใต้ตา ต้นเหตุของใบหน้าดูแก่กว่าวัย

2. คุ้มกว่า เพราะการศัลยกรรม 2 อย่างพร้อมกันราคาถูกกว่า เมื่อเปรียบเทียบราคาศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา หรือศัลยกรรมดึงหน้าเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง

3. ผ่าตัดโดย คุณหมอภูวิช คงชยะนันท์ แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า

4. คุณหมอภูวิช คงชยะนันท์ มีการวางแผนการผ่าตัดอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

5. ผลลัพธ์หลังผ่าตัดมีความเป็นธรรมชาติสูง คงอยู่ได้ยาวนาน

6. ห้องผ่าตัดปลอดภัย อุปกรณ์ครบครับ ได้มาตรฐานตามหลักกระทรวงสาธารณสุข

7. ช่วยประหยัดเวลาในการพักฟื้นหลังทำศัลยกรรม และไม่ต้องลาหยุดงานหลายครั้ง

รวมรีวิวศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา พร้อมดึงหน้าส่วนกลาง

เทคนิค Cheek Lock ที่ ALINE Clinic

ปรึกษาทำศัลยกรรมและรับคำแนะนำกับคุณหมอ

ติดต่อคลินิกได้โดยตรงเพื่อทำการนัดปรึกษากับคุณหมอได้ที่

ตัดถุงใต้ตา
ดึงหน้า
ดึงหน้า

ไม่ใช่แค่เพียงความคุ้มค่าเท่านั้นที่น้องอลีนแนะนำให้ทำทั้ง 2 ศัลยกรรมพร้อมกัน แต่การผ่าตัดเพียงครั้งเดียวจะช่วยยกระดับผลลัพธ์จากการดึงหน้าส่วนกลางและผ่าตัดถุงใต้ตา ทำให้องค์รวมของใบหน้านั้นมีความสวยงามสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือ สามารถศัลยกรรมดึงหน้าส่วนกลางพร้อมตัดถุงใต้ตาในแผลเดียว เท่านั้น


เลือกศัลยกรรมทั้งทีต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดนะคะ และจะดีกว่าหากเลือกศัลยกรรมกับคุณหมอที่จบศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้าโดยตรง เช่น คุณหมอภูวิช คงชยะนันท์ นายแพทย์ประจำอลีนคลินิก ผู้มีทั้งความรู้และประสบการณ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้คนไข้อย่างตรงจุดและแม่นยำ เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ


สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการรับชมรีวิวศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา พร้อมผ่าตัดดึงหน้าส่วนกลางของอลีนคลินิกเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่แฟนเพจ ALINE Clinic by หมอภูวิช อลีนคลินิก ศัลยกรรมตกแต่ง โคราช หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง LINE OA : @alineclinic ได้เลยนะคะ น้องอลีนยินดีให้บริการค่ะ

เพิ่มเพื่อน
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy